Tin tức ngành xây dựng
 

Tuyệt chiêu giúp tăng không gian chứa đồ cho ngôi nhà diện tích nhỏ

Nhà nhỏ hẹp luôn là đặc sản của những khu vực đô thị có mật độ dày đặc. Tình trạng đó đòi hỏi những người làm kiến trúc phải đưa ra được giải pháp cho từng không gian cụ thể. Những ý tưởng thiết kế dưới đây có thể giúp những ngôi nhà có diện tích khiêm tốn tăng được không gian lưu trữ đồ đạc.

Tích hợp chỗ chứa đồ với những đồ dùng thiết yếu

Một chiến lược hiệu quả đó là tích hợp thêm các ngăn tủ chứa đồ ở những đồ vật thiết yếu trong từng phòng để có thể tận dụng được nhiều chức năng cùng một lúc.

Biến hóa gầm giường thành tủ đựng đồ

Giường là đồ nội thất thiết yếu trong phòng ngủ. Vì thế, không nên giảm kích thước tiêu chuẩn của giường đi để tiết kiệm không gian trong phòng. Thay vào đó, gia chủ có thể tận dụng khoảng trống dưới gầm giường để biến hóa thành một chiếc tủ quần áo “tàng hình” dưới dạng những ngăn kéo. 

Nếu ngôi nhà có một chiều cao trần thoải mái, giường có thể được nâng lên cao hơn một chút để có dung lượng lưu trữ đồ lớn hơn. Vật liệu cho tủ đồ “tàng hình” thường được lựa chọn giống với vật liệu của sàn hay giường để tạo thành một khối thiết kế thống nhất.

Sử dụng cả những không gian tưởng như thừa thãi và tận dụng cấu trúc của tòa nhà

Với không gian vốn đã hạn hẹp thì từng mét vuông một đều vô cùng quí giá, dù cho đó là một góc tường có hình thù kì quặc giữa hai tủ bếp, khoảng trống trong những ngăn kéo, chiều rộng của các bức tường hay cầu thang đi nữa. Chỉ cần sáng tạo một chút thì tất cả mọi ngóc ngách trong nhà đều có thể trở thành nơi chứa đồ hoàn hảo.

Thiết kế một chiếc cầu thang đa năng

Với phong cách thiết kế truyền thống những căn nhà ống tại Việt Nam, gầm cầu thang thường được tận dụng như một nhà vệ sinh nhỏ. Tuy nhiên, tuỳ vào vị trí cầu thang trong khu vực chức năng nào gầm cầu thang có thể được thiết kế như một khu vực chứa đồ bổ sung cho không gian sinh hoạt đó. 

Nếu cầu thang được đặt liền kề phòng khách, khu vực đó có thể trở thành một giá sách, một kệ tủ, không gian làm việc. Nhiều gia chủ cũng yêu thích việc có một tủ để giày hoặc tủ quần áo ngay dưới cầu thang. Thậm chí, đối với những diện tích nhà quá nhỏ hẹp, khu vực dưới cầu thang có thể trở thành một tủ bếp hoặc khu vực giặt là.

Làm tủ trong những bức tường dày

Tủ âm tường là giải pháp nhiều căn nhà nhỏ hẹp sử dụng để lưu trữ đồ. Những chiếc tủ này thường được thiết kế với chất liệu và màu sơn giống với tường để tạo nên sự đồng bộ, đem lại cảm giác gọn gàng. 

Độ sâu của những bức tường sẽ xác định những đồ đạc có thể lưu trữ và những khoảng trống được thiết kế ẩn đi hoặc lộ ra.

Trên một vài mét vuông, tất cả không gian đều đáng để sử dụng. Với nhiều ý tưởng sáng tạo khác nhau, việc hợp nhất khu vực lưu trữ với đồ nội thất như sẽ tạo ra nhiều không gian hữu ích.

 

Suanha88.com hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, sửa chữa cải tạo nhà - sửa chữa điện nước.... Đội ngũ thợ xây dựng lành nghề 10 năm kinh nghiệm, nhiệt tình trách nhiệm.

Tận tâm phục vụ khách hàng: Chuyên nghiệp - Nhanh chóng - Chất lượng

Sản phẩm - Dịch vụ của sửa nhà 88

  • Sửa chữa cải tạo nhà trọn gói
  • Sửa chữa điện nước
  • Trần thạch cao, xây tường, dựng vách ngăn
  • Khoan cắt bê tông
  • Dịch vụ sơn sửa nhà, văn phòng
  • Chống thấm, chống dột, chống lún, chống nứt nhà ở
  • Sơn tường, sơn bả matit, quét vôi ve tường nhà.
  • Dóc tường cũ và trát lại, đập, phá bỏ, di chuyển tường
  • Báo giá cải tạo sửa chữa nhà Hà Nội

Liên hệ: 0979.40.7890 - Mr Hải tư vấn miễn phí

CÔNG TY CỔ PHẦN SỬA NHÀ ĐẸP 88

VPGD: Số 7 Phùng Hưng – Hà Đông – TP. Hà Nội - Email: suanha88.com@gmail.com - Điện thoại: 0904.576.167

Chuyên sửa nhà, cải tạo nhà, sửa điện nước Uy tín - Chất lượng - Giá rẻ.